Phối đồ cho người mập

1. Ưu tiên tông màu tối khi phối đồ cho người mập

Khi phối đồ cho người mập, những bộ đồ tối màu tối sẽ khiến nàng trông gọn mắt hơn rất nhiều. Vì theo hiệu ứng thị giác, màu tối sẽ đánh lừa mắt nhìn giúp người béo trông nhỏ nhắn hơn. Tuy nhiên cũng không vì thế mà các nàng béo phải từ biệt các bộ đồ sáng màu. Hãy cứ tự tin diện những bộ đồ có tông sáng, tuy nhiên không nên kết hợp quá 3 màu khác nhau. Bởi điều này sẽ khiến phản tông màu, trở thành “sát thủ” phản lại cơ thể của nàng đó.

phối đồ cho người mập
phối đồ cho người mập

2. Chất liệu đứng đáng che khuyết điểm

Mẹo thứ hai khi phối đồ cho người mập đó là chọn chất liệu đứng form. Điều này vô cùng quan trọng! Để DUJO ví dụ nhé: thay vì lựa chọn một chiếc quần mà phần vải bó sát vào chân thì nàng nên mua một chiếc quần ống jean hoặc ít nhất được làm bằng chất vải dày dặn hơn có thể phối với áo thun hoặc polo ép dáng rất hiệu quả. Cùng với đó, nàng mũm mĩm nên hạn chế diện quần áo, đầm có chất liệu mỏng, mềm, bóng như chiffon, voan,…

phối đồ cho người mập
phối đồ cho người mập

Chất liệu đề cử: vải cotton, cá sấu, vải thô, denim có form cứng cáp, dày dặn.

Một tip nhỏ cho nàng hay mặc quần jean: Nên cho áo vào trong quần bởi sẽ giải quyết được 2 vấn đề: Thứ nhất, cách mặc này cân đối được tỷ lệ cơ thể giữa phần trên và phần dưới. Những cô nàng dáng người thấp nên mua quần jean cạp cao để “kéo dài chân”. Thứ hai, cho áo vào trong quần jean sẽ thắt eo, định hình vòng 2 của nàng rất hiệu quả. Ngoài ra có thể phối với chân váy xếp ly cũng là một lựa chọn không hề tệ.

phối đồ cho người mập

phối đồ cho người mập

3. Kích thước phù hợp với số đo cơ thể

Chắc hẳn nàng cũng có thể tự nhận thấy những bộ đồ quá rộng hoặc quá dài đôi khi lại khiến mình trông luộm thuộm hơn. Ngoài ra, những chiếc áo thun bó sát hay những chiếc quần bo ống, quần bò bó càng khiến nàng bị lộ “khúc nào khúc nấy” không ưng mắt tẹo nào.

Muốn che đi được những khuyết điểm trên cơ thể khi phối đồ cho người mập thì lời khuyên là nàng cứ tự tin lựa chọn những bộ quần áo, đầm, váy vóc phù hợp với số đo của cơ thể mình. Đừng chọn áo quá khổ. Đôi khi những chiếc áo ôm vừa vặn, đứng form sẽ khiến nàng gợi cảm hơn đó.

Đề cử: Tự tin lựa chọn đồ mặc thoải mái, không quá rộng, không quá bó và phù hợp với số đo cơ thể của mình.

phối đồ cho người mập
phối đồ cho người mập

4. Hạn chế thiết kế và họa tiết rườm rà

Phối đồ cho người mập hạn chế chọn đồ có họa tiết, thiết kế rườm rà. Đây là một nguyên tắc mà các nàng không được quên đâu nhé. Các thiết kế cách điệu trên trang phục như bèo nhún, tua rua,… là tối kỵ.

phối đồ cho người mập
phối đồ cho người mập

Nguyên tắc phối đồ cho người mập rất đơn giản: đồ bên ngoài dày, càng vào bên trong càng mỏng nhẹ. Mùa đông nàng khoác những chiếc áo bằng vải len, dạ, da, denim ở bên ngoài. Bên trong mặc áo hoặc váy bằng vải thun, len mỏng hay lưới mềm với kiểu dáng đơn giản.

Nguyên tắc phối đồ có họa tiết: càng đơn giản càng tốt.

5 Học hỏi cách phối đồ cho người mập từ fashionista nổi tiếng

Không biết các cô gái của DUJO có biết tới Nancy không nhỉ? Đây là một Idol K-pop nổi tiếng mà với cách mà Nancy phối đồ cho người mập cực kỳ ấn tượng. Nancy có chiều cao là 1m62 nhưng nặng tới 58kg trước khi giảm cân xuống còn 46kg, mà vẫn luôn tự tin phối đồ siêu đẹp.

phối đồ cho người mập
phối đồ cho người mập

Ai cũng có những khuyết điểm riêng của mình cả nên đừng quá mặc cảm khiến bản thân thêm tự ti. Hãy biết cách biến khuyết điểm cơ thể quá khổ của mình thành ưu điểm nhờ cách phối đồ cho người mập thông minh như cô nàng Nancy các nàng nhé!

DUJO tổng hợp!

Share This Article

You might also like...